Tị nạn, người tị nạn và người di dân đặc biệt di dân (SIJ)

Most Frequently Viewed Resources

Đọc về nơi nộp đơn kiện hoặc trường hợp của bạn. Thông tin về thẩm quyền và địa điểm.

Nếu bạn không đủ khả năng nộp đơn hoặc các chi phí khác của toà án, bạn có thể hội đủ điều kiện để được tòa án miễn lệ phí và lệ phí này.

Hiến pháp; Luật Hành pháp và Hành chính; Quận, Kháng Án, Tòa án tối cao và Quận Liên bang; Pháp luật nhà nước; và Hướng dẫn pháp lý.

Bất kể lý do gì, bạn có quyền đại diện cho mình, làm luật sư của bạn trong mọi trường hợp ở California.

Bản đồ và công cụ tìm kiếm tương tác này sẽ giúp bạn tìm trợ giúp pháp lý ở gần bạn.

Bạn có thể yêu cầu một thông dịch viên miễn phí đi cùng bạn tại tòa án. Một thông dịch viên tòa án dịch bằng lời nói (được gọi là phiên dịch tiếng Pháp) mọi thứ mà thẩm phán và những người khác nói từ tiếng Anh sang ngôn ngữ chính của bạn, và tất cả những gì bạn nói lại bằng tiếng Anh. Ngay cả khi bạn nói tiếng Anh đủ tốt cho cuộc sống hàng ngày, các tình huống và ngôn ngữ tại tòa án có thể rất khó khăn. Một thông dịch viên có thể giúp đảm bảo rằng bạn hiểu và có thể giao tiếp tốt nhất có thể. Tài nguyên này có câu trả lời cho các câu hỏi thường gặp về thông dịch viên tòa án, bao gồm cả cách yêu cầu.

Hướng dẫn này sẽ cung cấp cho bạn những điều cơ bản về những luật này và giải thích cách thức bạn có thể sử dụng các luật này để ngăn chặn việc trục xuất của bạn. Chúng tôi cũng sẽ nói về việc làm thế nào để áp dụng và những loại bằng chứng bạn cần cho một trường hợp mạnh mẽ.

Mọi người bên trong Hoa Kỳ có một số quyền hợp pháp nhất định, bất kể tình trạng nhập cư của bạn.

Vào ngày 9 tháng 1 năm 2018, tòa án liên bang đã phán quyết rằng trong khi một vụ kiện quyết định việc chấm dứt DACA có trái pháp luật hay không, Cơ quan Công dân và Di trú Hoa Kỳ (USCIS) phải tiếp tục chấp nhận đơn xin gia hạn. Dưới đây là hướng dẫn về người đủ điều kiện đăng ký tại thời điểm này. Xin lưu ý, khi vụ kiện được tiến hành, lời khuyên này có thể thay đổi.

Sử dụng số biên nhận đơn của bạn để kiểm tra tình trạng hồ sơ của bạn trực tuyến.

Tình trạng Không Di cư (T visa) là một sự dành riêng cho những người đang hoặc đã là nạn nhân của nạn buôn người, bảo vệ nạn nhân của nạn buôn người và cho phép các nạn nhân ở lại Hoa Kỳ để giúp điều tra hoặc truy tố nạn buôn người.

Bạn có thể nộp đơn kháng cáo lên một số quyết định không thuận lợi cho Văn phòng Khiếu nại Hành chính của USCIS (AAO) hoặc Ủy ban Khiếu nại Xuất nhập cảnh (BIA).

Khi bạn sợ bạn có thể bị tổn thương do giới tính của bạn.

Hãy xem các câu hỏi thường gặp này để tìm câu trả lời của bạn về TPS cho người Haiti.

Alphabetical Listing of Resources

Bạn có thể sử dụng từ điển này để nhanh chóng tìm kiếm một định nghĩa hoặc lời giải thích cho một chủ đề.

Cảnh sát địa phương không thể giữ bạn để được đưa đến giam giữ nhập cảnh.

Lệ phí của đơn, yêu cầu hội đủ điều kiện, điều kiện hội đủ điều kiện miễn lệ phí, tài liệu yêu cầu và địa chỉ nhận thư thay đổi tùy thuộc vào mẫu bạn đang nộp và lý do bạn nộp đơn.

Hướng dẫn của Chưởng lý về tránh gian lận.

Cuốn cẩm nang này được dùng cho các luật sư chuyên nghiệp và luật sư nhập cư làm việc trong các trường hợp tị nạn LGBTQ / HIV. Cuốn cẩm nang này không nhằm mục đích tư vấn pháp lý và không được sử dụng bởi người xin tị nạn không được đại diện để chuẩn bị các đơn của họ.

Vào ngày 9 tháng 1 năm 2018, tòa án liên bang đã phán quyết rằng trong khi một vụ kiện quyết định việc chấm dứt DACA có trái pháp luật hay không, Cơ quan Công dân và Di trú Hoa Kỳ (USCIS) phải tiếp tục chấp nhận đơn xin gia hạn. Dưới đây là hướng dẫn về người đủ điều kiện đăng ký tại thời điểm này. Xin lưu ý, khi vụ kiện được tiến hành, lời khuyên này có thể thay đổi.

Tùy chọn cho chủ sở hữu DACA có giấy phép lái xe hết hạn khi DACA của họ hết hạn

Một người tị nạn là một người đặc biệt quan tâm đến nhân đạo và chứng minh rằng họ đã bị bức hại hoặc sợ bị ngược đãi vì chủng tộc, tôn giáo, quốc tịch, hoặc quan điểm chính trị.

Trả lời câu hỏi của bạn về quá trình tị nạn.

Nếu gần đây bạn đã đến Hoa Kỳ mà không được phép và sợ trở về quê hương của mình, bạn có thể đang trong quá trình "đáng sợ".

Có rất nhiều cách mà tình trạng nhập cư của bạn - dù bạn là chủ thẻ xanh hoặc không có giấy tờ - có thể ảnh hưởng đến khả năng của bạn để có được việc làm, đi học đại học, hoặc thậm chí ở Hoa Kỳ.

Nhân viên pháp lý chuyên nghiệp của Cục Quản lý Xuất nhập cảnh chuẩn bị và tự hào chia sẻ thư viện pháp lý này để người nhập cư LGBTQ, người thân của họ và đại diện của họ có thể tìm thấy thông tin pháp lý chính xác và có liên quan mà họ cần.

USCIS thông báo rằng họ sẽ tiếp tục chấp nhận đơn xin gia hạn DACA bắt đầu từ ngày 13 tháng 1 năm 2018. Đây là những gì bạn cần biết và cách bạn có thể nhận được trợ giúp pháp lý và trợ giúp với lệ phí nộp đơn nếu bạn đủ điều kiện để gia hạn.

Bằng cách nộp trực tuyến, bạn có thể gửi và xem các yêu cầu phúc lợi nhất định, nhận thông báo điện tử về các quyết định, và nhận được cập nhật tình trạng vụ án theo thời gian thực.

Bạn không phải nộp đơn xin thẻ xanh; tuy nhiên, có thể bạn quan tâm nhất để làm như vậy.

Nếu bạn được nhận vào làm người tị nạn, luật pháp yêu cầu bạn nộp đơn xin Thẻ Xanh (thường trú) ở Hoa Kỳ 1 năm sau khi được nhận vào làm người tị nạn.

Nhận thấy rằng một số người nộp đơn không thể nộp lệ phí nộp hồ sơ, USCIS đã thiết lập một quy trình miễn lệ phí đối với một số hình thức và loại hình phúc lợi nhất định.

Bạn có thể ở lại Mỹ để bảo vệ khỏi bị bức hại.

Đường thông tin và Đường hướng dẫn quốc gia về Asylee

Mục đích của chương trình SIJ là giúp đỡ trẻ em nước ngoài ở Hoa Kỳ bị lạm dụng, bỏ rơi, hoặc bỏ mặc.

USCIS có thể cấp TPS cho những công dân có đủ điều kiện của một số quốc gia hiện đang ở Hoa Kỳ do các điều kiện tạm thời do: xung đột vũ trang đang diễn ra (như chiến tranh dân dụng), thiên tai môi trường (như trận động đất hoặc bão) hoặc dịch bệnh.